Những câu hỏi thường gặp

Cơ sở vất chất của trung tâm như thế nào?

Với các bộ mô Âm nhạc thì việc tạo ra môi trường sạch đẹp, hiện đại tạo cho các học viên không gian hấp dẫn và mong muốn học tập là điều vô cùng quan trọng để cảm hứng cho học viên. CEG đã đầu tư lớn về hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, phòng học, các thiết bị giảng dạy như: đàn piano cơ, đàn piano điện, hệ thống tai nghe, máy chiếu, đài đĩa, trống, giá nhạc, giá để chân, máy đếm nhịp,... là những dụng cụ thiết yếu luôn sẵn sàng tại các phòng học của CEG. Ngoài ra Trung tâm cũng đã trang bị toàn bộ hệ thống điều hòa cho các phòng học, trang trí cảnh quan hấp dẫn phù hợp với môi trường âm nhạc.

CEG có tổ chức các chương trình biểu diễn hay kiểm tra định kỳ không?

CEG không chỉ hoạt động bên lĩnh vực giảng dạy mà đây còn là một trung tâm tổ chức những cuộc thi, sự kiện với những chương trình lớn nhỏ khác nhau.  Những chương trình Festival Piano, các buổi biểu diễn CLB Âm nhạc thính phòng, các chương trình hòa nhạc lớn do CEG tổ chức,Chương trình kiểm tra định kỳ CEG 6 tháng/lần …đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng âm nhạc Việt Nam. Đó cũng là cơ hội để trung tâm phát hiện ra những tài năng âm nhạc, đưa những tài năng này  tiếp cận với quần chúng để có cơ hội rèn luyện, thể hiện bản thân mình hơn nữa. 

Mấy tuổi bắt đầu có thể học nhạc?

Học viên từ 4 tuổi trở lên là độ tuổi lý tưởng để bắt đầu làm quen với Âm nhạc . Khung đào tạo cụ thể :Chương trình cảm thụ âm nhạc ( 4 tuổi – 6 tuổi): 3 cấp độ; Chương trình dành cho trẻ mầm non nâng cao bao gồm: Giáo trình lý thuyết âm nhạc, bài học, thực hành biểu diễn và giáo trình các kỹ thuật và tác phẩm tiêu biểu của các nghệ sĩ; Chương trình đào tạo dành cho học sinh tiểu học, THCS, THPT và người lớn bắt đầu học gồm: 7 cấp độ, mỗi cấp độ có đầy đủ giáo trình lý thuyết âm nhạc, bài học, thực hành biểu diễn và giáo trình các kỹ thuật và tác phẩm tiêu biểu của các nghệ sĩ phù hợp với từng cấp độ.

Cảm thụ âm nhạc thì học những gì?

Lớp cảm thụ học theo giáo trình Piano Adventure của Mỹ bao gồm 3 bộ sách My First Piano

Nội dung chính của lớp cảm thụ là truyền cảm hứng âm nhạc cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi, kích thích tâm hồn âm nhạc cho trẻ và định hướng cho trẻ thẩm mĩ âm nhạc.

Trong quá trình học các học viên sẽ được tiếp cận với các kiến thức âm nhạc một cách tự nhiên, dễ hiểu, hấp dẫn qua các bài học, giáo cụ, hình ảnh, màu sắc và âm thanh với sự hướng dẫn của giáo viên, các em sẽ dần dần được tiếp xúc với nhạc cụ để thực hành trên đàn những kiến thức căn bản. Học luyện nghe, thẩm âm tiết tấu, xướng âm và học nhận diện nốt nhạc, hòa âm, hợp âm.

Ở CEG giảng dạy giáo trình nào?

Hiện tại CEG đang ứng dụng hệ thống giáo trình Piano Adventure của Mỹ, đây là giáo trình đang rất phổ biến ở toàn nước mỹ với hơn 300 ở các bang khác nhau. Hệ thống giáo trình phong phú, hấp dẫn với trẻ em mới bắt đầu làm quen với âm nhạc, mỗi Level học viên sẽ được học riêng từng kỹ năng như Lesson Book ( Bài học), Theory Book ( Lý thuyết),  Performance Book ( Trình diễn ) và  Technique & Artistry Book ( Kỹ thuật). Sự sắp xếp  khoa học như thế sẽ giúp học viên được  phát triển toàn diện hơn về Piano. Giáo trình được  chia ra nhiều cấp độ dành cho nhiều độ tuổi khác nhau như chương trình CẢM THỤ (4-6T), sau cảm thụ các em sẽ học lên Level 1,2,3,4,5 sau cấp độ thì sẽ có nâng cao chuyên sâu.  Đối với các em chưa học mà trên 6 tuổi thì sẽ học PrimeLevel  trước khi vào Level.  Ngoài ra còn giáo trình dành cho người lớn do CEG biên soạn. 

Tiêu chí tuyển chọn giáo viên của trung tâm là gì?

CEG có một quy trình tuyển giáo viên rất chặt chẽ và yêu cầu cao ( đăng trên web) cho tất cả những ứng viên khi tham gia tuyển như  CHUYÊN MÔN, KINH NGHIỆM, PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY… chủ yếu những thầy/cô đang giảng dạy tại CEG đến từ Học viện Âm nhạc là khoa Piano và khoa Piano Jazz. Họ là những tài năng trẻ của Việt Nam và đáp ứng được hầu hết những tiêu chí mà CEG lựa chọn và mời về cộng tác. 

Sự khác biệt giữa CEG và những trung tâm khác là gì?

Xây dựng một sân chơi cho các học viên vui vẻ, yêu thích âm nhạc, thông qua âm nhạc các em sẽ có cuộc sống ý nghĩa hơn, trong sáng thánh thiện hơn và đem lại nhiều giá trị cho bản thân và gia đình, xã hội. Tổ chức thương xuyên các hoạt động như Festival Piano, Cậu lạc bộ Âm nhạc và những buổi kiểm tra định kỳ. Qua những chương trình hoạt động thì các em sẽ tự tin trước đông người  hơn, hăng hay trong tập luyện hơn và kỹ năng giao tiếp  sẽ tốt hơn. 

Lịch khai giảng như thế nào?

Hiện nay CEG sẽ khai giảng theo quý 3 tháng 1 lần đối với lớp CẢM THỤ, PRIMELEVEL( cấp 1), ACCELERATE ( cấp 2, 3), Adult ( sinh viên và người đi làm), GUITAR , HÁT ( trẻ em) . Nếu số học viên đủ một lớp là 6 em thì CEG sẽ khai giảng luôn. Ngoài ra những học viên đăng kí lớp cá nhân và nhóm với tất cả các nhạc cụ khác thì sẽ khai giảng thường xuyên. 

Trẻ không có năng khiếu thì có học được không?

Âm nhạc có lợi cho sự tiếp thu, cho kết quả học tập, và cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Mỗi tính cách, mỗi cá thể có sự tiếp xúc và cảm nhận khác nhau, nên con đường, ranh giới đến với âm nhạc hoàn toàn không có ngoại lệ.

Chỉ có một số ít người học nhạc có năng khiếu bẩm sinh, hầu hết các nghệ sĩ đều phải cần đến sự chăm chỉ, bền bỉ, kiên trì trong việc tập luyện để có thể nâng cao trình độ biểu diễn, chính vì vậy đối với học viên không chuyên điều quan trọng nhất là sự say mê và tập trung học tập nghiêm túc.

Người lớn tuổi có học nhạc được không?

Âm nhạc có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ, cho kết quả học tập, làm việc của thanh niên, là sức khoẻ cho người lớn tuổi. Nhiều nhà khoa học, nhiều bài viết khuyên và khuyến khích học nhạc ở độ tuổi nào, học loại nhạc cụ nào ở giai đoạn lứa tuổi nào là phù hợp, chứ không hề giới hạn độ tuổi học nhạc. Mỗi tính cách, mỗi cá thể có sự tiếp xúc và cảm nhận khác nhau, nên con đường ranh giới này không có dấu mốc.

Việc học bất kì kinh nghiệm, kiến thức nào cũng được tiến hành cả đời, việc học nhạc cũng không ngoại lệ. Trong khi trẻ dễ dàng tiếp thu, thì người lớn có kinh nghiệm trong kế hoạch học tập logic và sự kiền trì bền bĩ, mục tiêu phấn đấu. Không những thế, các bậc phụ huynh còn có thể đồng hành cùng con trẻ, tạo thêm thú vui, động lực và sự khích lệ cho cả hai. Hãy luôn nhớ "Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu".

Nhóm câu hỏi

Giới thiệu về CEG

CEG Music - Đánh thức tiềm năng âm nhạc

Nghiên cứu và phát triển giáo dục âm nhạc trẻ em và người lớn. Xây dựng các dự án âm nhạc cộng đồng. Trải nghiệm âm nhạc mùa hè có CEG Music Festival hai năm một lần, quy mô toàn quốc. Đã làm được 5 mùa. Clb Thính Phòng CEG lan tỏa tình yêu âm nhạc cổ điển tới mọi tần lớp khán giả. Đã làm được 26 chương trình. Hòa nhạc tôn vinh những tiềm năng, tài năng trẻ CEG Concert tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình Vườn Ươm CEG rèn luyện tâm lí tự tin trước đông người. Diễn ra hàng tháng.  Giám đốc nghệ thuật, nhạc sĩ Nguyễn Cường. Điều hành, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thuấn

 

Tại sao nên chọn CEG?

 Hiện nay, việc tìm nơi học nhạc cho trẻ không khó, nhất là với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống các trung tâm hiện nay. Tuy nhiên, tìm được trung tâm phù hợp, đào tạo bài bản cho các học viên lại không dễ. Thấu hiểu điều đó, Trung tâm Nghệ thuật CEG từ lâu đã đầu tư nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống giảng dạy bộ môn âm nhạc để góp phần “Đánh thức tiềm năng âm nhạc”  cho mọi lứa tuổi

CEG Music - Đánh thức tiềm năng âm nhạc 

22 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

M: 088 6677 667 (zalo)

E: truongnhacceg@gmail.com 

Copyright 2015 by CEG.Alright by reserved