Tin tức - Sự kiện

Một số lưu ý về tư thế ngồi chơi đàn Piano

Tư thế khi ngồi chơi đàn chắc chắn là một trong những bài học đầu tiên của những người bắt đầu gắn bó với cây đàn piano phải vậy không? Tuy nhiên, có thể đôi lúc chúng ta lại quên mất những nguyên tắc đó mà có một tư thế chưa được chuẩn xác. Hãy đọc qua những lưu ý dưới đây để xem mình đã thực hiện đúng chưa nhé.

1. Bàn chân nên đặt thoải mái, có thể hoàn toàn chạm mặt sàn

Nếu điều này là không thể hoặc sẽ khiến bạn ngồi quá thấp thì thay vào đó hãy đặt một vật cứng dưới chân (cách khoảng 1 bước chân nhỏ so với pedal). Trong khi chơi, bàn chân của bạn sẽ tạo ra sự ổn định hơn so với chiếc ghế đàn, vậy nên đừng để đôi chân tự do “lơ lửng”.

2. Chỉ ngồi nửa phía trước của băng ghế đàn piano

Khi ngồi đúng tư thế, hông của bạn sẽ không còn giữ vai trò là trọng tâm của cơ thể nữa, lưng sẽ được thoải mái thay đổi tư thế và tạo ra động lực hỗ trợ cho phần thân trên khi thực hiện những động tác mạnh mẽ và những đoạn quãng tám dài.

3. Đặt đầu gối ngay dưới phím đàn

Tránh việc ngồi chơi piano như khi bạn ngồi trước bàn học hay bàn làm việc, phím đàn có thể che phủ đầu gối nhưng không có nghĩa phần đùi của bạn sát dưới phím đàn.

4. Chọn độ cao phù hợp so với các phím đàn

Ngồi quá cao có thể gây ra đau lưng và đau gáy, ngồi thấp quá lại tạo ra tư thế chơi đàn không tốt, giảm tầm nhìn tới các phím đàn.

Độ cao bạn ngồi phải cho phép bạn chạm tới các phím đàn trong khi cẳng tay song song với mặt sàn.

Phần đùi gần như song song, đầu gối của bạn được phép thấp hơn hông một chút.

Nếu bạn muốn ngồi cao hơn, hãy ngồi trên một chiếc gối chắc chắn hoặc xếp chồng những chiếc thảm, những chiếc khăn bằng phẳng lên nhau.

Link Clip về thế ngồi và thế tay:

https://youtu.be/Cf2HZ_XkqqY

Phỏng dịch theo: https://www.liveabout.com/how-to-sit-at-the-piano-2702068

Trung tâm Nghệ thuật CEG - Đánh thức tiềm năng âm nhạc
🛣 Địa chỉ: Số 3, Ngõ 25, Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Hà Nội
🎼 Fanpage: https://www.facebook.com/cegmusicvn/
🌎 Website: http://ceg.vn/ 
🔗 CEG Youtube: http://bit.ly/CEGchannel 
📬 Email: daotao@cegschool.vn
☎️ Hotline: 0834808484

 

 

 

Tin khác

Giới thiệu về CEG

CEG Music - Đánh thức tiềm năng âm nhạc

Nghiên cứu và phát triển giáo dục âm nhạc trẻ em và người lớn. Xây dựng các dự án âm nhạc cộng đồng. Trải nghiệm âm nhạc mùa hè có CEG Music Festival hai năm một lần, quy mô toàn quốc. Đã làm được 5 mùa. Clb Thính Phòng CEG lan tỏa tình yêu âm nhạc cổ điển tới mọi tần lớp khán giả. Đã làm được 26 chương trình. Hòa nhạc tôn vinh những tiềm năng, tài năng trẻ CEG Concert tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình Vườn Ươm CEG rèn luyện tâm lí tự tin trước đông người. Diễn ra hàng tháng.  Giám đốc nghệ thuật, nhạc sĩ Nguyễn Cường. Điều hành, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thuấn

 

Tại sao nên chọn CEG?

 Hiện nay, việc tìm nơi học nhạc cho trẻ không khó, nhất là với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống các trung tâm hiện nay. Tuy nhiên, tìm được trung tâm phù hợp, đào tạo bài bản cho các học viên lại không dễ. Thấu hiểu điều đó, Trung tâm Nghệ thuật CEG từ lâu đã đầu tư nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống giảng dạy bộ môn âm nhạc để góp phần “Đánh thức tiềm năng âm nhạc”  cho mọi lứa tuổi

CEG Music - Đánh thức tiềm năng âm nhạc 

22 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

M: 088 6677 667 (zalo)

E: truongnhacceg@gmail.com 

Copyright 2015 by CEG.Alright by reserved